Chăm sóc da đúng cách chính là yếu tố quyết định làn da của bạn có khỏe đẹp, trắng mịn tự nhiên hay không. Thế nên việc những thói quen chăm sóc da hằng ngày rất quan trọng.

Nếu không làm theo đúng các sẽ phản tác dụng và có thể khiến da bạn xấu đi. Sau đây 2t Shop sẽ nêu lên những thói quen chăm sóc da sai lầm khiến da bạn dần sùi, khô nẻ.

1. Sử dụng nước quá nóng để rửa mặt

Một thói quen được nhiều bạn gái ưa thích đó chính là tắm ngâm mình hoặc rửa mặt với nước nóng. Đặc biệt là khi thời tiết vào mùa đông lạnh, khi tắm bằng nước quá nóng làn da không kịp co giãn sẽ nứt nẻ. Và đây cũng là nguyên nhân khiến da mất đi độ ẩm cần thiết. Làm cho da bạn khô, nứt nẻ và dễ ngứa.rửa mặt chăm sóc da đúng cách

Lời khuyên, để chăm sóc da đúng cách bạn hãy pha nước nóng ấm ở mức vừa phải, để không làm phá vỡ những rào cản lipid ở da, không làm mất đi độ ẩm cần thiết. Cũng như hạn chế thói quen ngâm mình ở bồn nước nóng với thời gian lâu. Vì làm như thế sẽ khiến cho bạn dễ bị cảm lạnh và ảnh hưởng cho da.

Để tránh da bị khô bạn nên dùng kem dưỡng ẩm thích hợp cho da của bạn trong mùa lạnh.

2. Sử dụng kem dưỡng chăm sóc da không đúng cách, không phù hợp với da của bạn

Để chăm sóc da đúng cách thì việc sử dụng kem để dưỡng ẩm cho da hằng ngày là điều cần thiết. Tuy nhiên dùng kem dưỡng ẩm sai cách sẽ khiến cho da bạn bị tác động xấu. Hãy chú ý tư vấn da trước khi chọn cho mình loại kem dưỡng ẩm tốt, phù hợp với mình. Chú ý khi sử dụng kem dưỡng ẩm khi thời tiết khô, khiến kem nhanh bay hơi không kịp thấm vào da.

Hãy chọn loại kem dưỡng ẩm phù hợp với bạn, có độ thẩm thấu tốt, thoa một lớp kem mỏng vừa đủ lên mặt da. Lưu ý nên rửa sạch mặt trước khi bôi kem dưỡng da hay kem dưỡng ẩm. Nên có thói quen dùng nước hoa hồng để tẩy da để không còn khô nẻ.Sử dụng kem chăm sóc da đúng cách

3. Sử dụng sữa rửa mặt chăm sóc da không đúng cách

Bạn nên dùng sữa rửa mặt dạng gel hoặc kem. Các loại sữa rửa mặt này sẽ giúp da giữ được độ ẩm cần thiết, tránh khô da. Rửa mặt vào mỗi buổi tối trước khi đi ngủ và buổi sáng khi thức giậy. Mỗi ngày nên hạn chết rửa mặt nhiều lần trong ngày. Vì lạm dụng sữa rửa mặt cũng sẽ làm cho da bạn bị khô. Đừng quên lựa chọn những loại sữa rửa mặt uy tín, được đánh giá tốt. Hoặc nên tư vấn chọn sữa rửa mặt phù hợp với mình.

4. Không có thói quen sử dụng kem chống nắng chăm sóc da

Việt nam là đất nước cận xích đạo nên thời tiết nắng nóng thường xuyên. Điều này sẽ làm cho da bạn xấu đi nhanh chóng. Việc bảo vệ khi ra đường bằng khẩu trang, khăn che mặt hay nón rộng vành là cần thiết nhưng chưa đủ. Hãy chọn cho mình một loại kem chống nắng đa năng. Vừa dưỡng da vừa chống nắng hoặc vừa dưỡng da vừa trang điểm chẳng hạn. Tạo cho mình một thói quen tốt chăm sóc làn da đúng cách trước thời tiết nắng nóng.

0/5 (0 Reviews)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Call Now Button