Thói quen gây mụn mà bạn cần phải tuyệt đối tránh

Thói quen gây ra mụn hằng ngày rất nhiều mà bạn sẽ không bao giờ hay biết. Vậy những thói quen này là gì? có dễ phòng tránh và khắc phục chúng như thế nào.

Để có một làn da khỏe mạnh không mụn, bạn dãy đọc bài viết do 2t Shop chia sẻ dưới đây để khắc phục những thói quen không tốt này để có được phương pháp chăm sóc da đúng cách.

1. Thói quen gây ra mụn đầu tiên là hay chạm tay vào mặt

Thói quen dùng tay chạm vào mặt, đặc biệt là đối với những bạn da đang bị mụn thì thói quen này cực kỳ không tốt chút nào. Vì tay là bộ phận thường xuyên tiếp xúc với các vi khuẩn có hại cho da nhất. Khi chạm tay vào mặt thường xuyên thì các vi khuẩn này sẽ dễ dàng xâm nhập lên da, gây viêm nhiễm và gây mụn.thói quen chạm tay vào da mặt gây mụn

Hãy nghiêm túc từ bỏ thói quen này ngay nhé! Và hãy luôn vệ sinh tay sạch sẽ trước khi chạm vào da mặt, nhưng hạn chế thôi.

2. Thói quen thường xuyên nghe điện thoại cũng sẽ gây ra mụn

Vì lý do công việc mà bạn thường xuyên phải nghe điện thoại nhiều, khí da mặt bị nóng và tiết nhiều mô hôi hơn bình thường. Điện thoại cũng là một vật dụng thường ngày có chứa nhiều vi khuẩn gây hại da mặt. Do thương xuyên tiếp xúc với tay và để trong túi quần, trên bàn… Và nhiều ngày sử dụng nhưng không được vệ sinh sẽ đóng nhiều bụi bẩn và vi khuẩn dễ dàng làm cho da bạn bị mụn.Thói quen nghe điện thoại

3. Không gội đầu thường xuyên

Đa phần các bạn gái đều thích để tóc dài, tóc mái trước, và thói quen không gọi đầu thường xuyên cũng là nguyên nhân gây mụn. Lý do nằm ở chỗ tóc là môi trường dễ có nhiều loại vi khuẩn, khi để tóc dài, tóc mái sẽ chạm vào da mặt lây nhiễm khuẩn và gây mụn. Vì vậy hãy thường xuyên gội đầu để vừa có mái tóc chắc khỏe và có làn da sạch mụn bạn nhé!Không thường xuyên gội đầu

4. Rửa mặt nhiều lần cũng là thói quen gây ra mụn

Nghe có vẻ vô lý, nhưng đây chính là thói quen không tốt cho da mặt. Chỉ nên rửa mặt từ 2 – 3 lần một ngày, nếu bạn muốn tốt cho da. Vì trên da của chúng ta có một lớp sừng, nếu bẹn rửa mặt nhiều lần lớp sừng này sẽ mất đi. Da bạn sẽ trở nên mỏng đi, như vậy sẽ mất đi lớp bảo vệ khiến da dễ nhiễm khuẩn gây mụn.rửa mặt chăm sóc da đúng cách

Lưu ý khi rửa mặt bạn cần phải dùng tay massage da mặt một cách nhẹ nhàng kết hợp sữa rửa mặt, khoảng 30 giây. Nếu da của bạn thuộc dạng da dầu, bụi bẩn nhiều. Bạn hãy làm sạch da trước bằng nước mát và đặc biệt hạn chế rửa mặt nhiều lần.

5. Chăn gối không sạch sẽ

Không có thói quen vệ sinh chăn gối sạch sẽ cũng là nguyên nhân gây ra mụn. Chăn gối là vật dụng hàng ngày, tiếp xúc với bụi bẩn và các vi khuẩn từ tóc, cơ thể cũng như các chất thải ra từ lỗ chân lông da mặt. Nên phải vệ sinh chăn gối để đảm bảo sạch sẽ và giúp bạn có một giấc ngủ ngon hơn.

6. Lạm dụng những thực phẩm dinh dưỡng cũng là thói quen gây mụn

Cung cấp thêm các loại vitamin cho cơ thể là cần thiết. Tuy nhiên, việc sử dụng quá nhiều vitamin sẽ làm kích thích mụn dễ phát triển. Trong đó các loại vitamin cần hạn chế như B1, B6, B12.

Vì thế, nếu bạn đang sử dụng thực phẩm vitamin, hãy sử dụng một cách hợp lý và phù hợp.

Sản phẩm gợi ý

(5) 590.000

Đã bán: 316

(4) 150.000

Đã bán: 66

Mỹ phẩm Dr Cell

Kem trị mụn thâm Acne

(2) 250.000

Đã bán: 27

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *